TIN TỨC NỔI BẬT

Lễ khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Ngày 25/4 /2013, lễ khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Trãi, xã Ia Piar huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã diễn ra trong sự hân hoan vui mừng của các thầy cô và học sinh của trường với sự tham dự của chính quyền địa phương và đại diện công ty FrieslandCampina Việt Nam.Sau hơn 6 tháng thi công, trường tiểu học Nguyên Trãi xã Ia Pair huyện Phú Thiện hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi trường được xây dựng khang trang, gồm 8 phòng học, được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, quạt theo chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo. Đây là ngôi trường thứ 9 do Công ty Friesland Campina, nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan, xây dựng tại vùng sâu, vùng xa, với tổng kinh phí 2 tỷ 830 triệu đồng. Trong đó, công ty Friesland Campina tài trợ 2 tỷ 450 triệu đồng, vốn đối ứng của UBND huyện phú Thiện đầu tư trang bị bàn ghế, thiết bị dạy và học cho thầy và trò nhà trường 480 triệu đồng. Ngôi trường được xây mới có ý nghĩa to lớn, góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa được học tập ngày một tốt hơn.Trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Linh xúc động bày tỏ:“Đến hôm nay, thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi rất vui mừng vì đã có được ngôi trường mới để yên tâm dạy và học, không còn phải ngồi học chung giữa khu nhà mồ và những phòng học gỗ ván xiêu vẹo nhìn thấu trời. Chúng tôi vô cùng biết ơn công ty FrieslandCampina đã thắp sáng ước mơ cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi và mong muốn chương trình Đèn Đom Đóm tiếp tục lan tỏa mãi để tạo cơ hội cho nhiều trường học được xây mới”.


Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc công ty FrieslandCampina Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi xin chúc mừng quý thầy cô, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi có được không gian học tập sạch sẽ, cơ sở vật chất khang trang hơn. Chúng tôi luôn mong muốn Đèn Đom Đóm sẽ ngày càng trở thành một phong trào xã hội rộng lớn, nhận được sự ủng hộ của báo giới cũng như các cá nhân, tập thể để cùng nhau giúp các em học sinh ở các vùng khó khăn có điều kiện tiếp tục học tập và thực hiện được những ước mơ tươi đẹp trong tương lai."

Với 2.371 lượt bình chọn, trường tiểu học Nguyễn Trãi là ngôi trường nhận được nhiều bình chọn nhất trong số 20 trường đã được chương trình giới thiệu trong năm học 2011-2012. Ngoài ngôi trường được bình chọn nhiều nhất sẽ được xây từ ngân sách đóng góp của nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, ngôi trường được bình chọn nhiều thứ 2 là trường Tiểu học và THCS Trà Xinh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi với số lượt bình chọn là 1.283 lượt sẽ được quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm sửa chữa trong năm nay.

Trong năm học 2011-2012, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã dành hơn 3 tỷ đồng cho chương trình Đèn Đom Đóm để tiếp tục xây trường và trao học bổng cho học sinh vùng khó, tiếp tục tình nguyện là chiếc cầu nối lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “chia hạnh phúc, cộng nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam”, đưa tổng số tiền dành cho hoạt động này sau 10 năm lên đến hơn 30 tỷ đồng.Chủ đầu tư: Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam
Nhà thầu tư vấn giám sát: Công ty TNHH TVTK đầu tư và xây dựng Phú Thịnh Gia